Quà tặng
ÁNH ĐẠI DƯƠNG

Hotline

0888 238 179

Messenger Zalo Skype

QR-code
 

Mẹo giặt quần áo nhanh khô mùa ẩm ướt

Thời tiết ẩm ướt kéo dài khiến quần áo của bạn rất lâu khô, nếu khô rồi lại thường có mùi hôi, ẩm mốc đi kèm, chính điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thậm chí, không có đủ quần áo để mặc hay phải mặc đi mặc lại một bộ trong nhiều ngày, do không biết cách làm quần áo khô nhanh hơn. Giúp bạn ứng phó kịp thời với mùa mưa sắp đến, một vài mẹo nhỏ của Ánh Đại Dương dưới đây sẽ giúp giặt quần áo nhanh khô mà lại thơm ngát.

1. Nên giặt quần áo vào lúc sáng sớm

Buổi sáng là thời điểm thích hợp để quần áo khô nhanh trong ngày, bởi nếu giặt vào buổi chiều muộn, quần áo sẽ không đủ thời gian làm khô mà còn vướng mùi ẩm ướt khó chịu.

2. Ngâm quần áo bằng nước ấm

Ngam quần áo sau khi đã giặt xong vào chậu nước ấm 60 độ C rồi vắt ráo, đem phơi thì quần áo sẽ khô rất nhanh đó. Lý do là nước nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn so với nước lạnh trong ngày mưa gió, ẩm ướt.

3. Vắt quần áo thật khô trước trong máy giặt

Chế độ vắt quần áo của máy giặt này giúp loại bỏ lượng nước còn lại trên quần áo nhanh tức thì, nên thời gian phơi sẽ được rút ngắn lại rất nhiều và rất thuận tiện cho việc giặt quần áo trong mùa mưa này.  

4. Giũ kỹ và ủi trước khi phơi

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc ủi sẽ giúp bay hơi một lượng nước đáng kể còn lưu lại trong quần áo sau khi giặt. Và sẽ còn khô nhanh hơn nếu bạn ủi cả hai mặt.

Ủi quần áo trước khi phơi là một mẹo thông dụng mà nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau, ủi làm bay hơi một lượng nước đáng kể còn lưu lại trong quần áo sau khi giặt và khô nhanh hơn. Đồng thời, việc làm này còn giúp quần áo không bị nhăn nhó, đẹp hơn; giúp loại bỏ những vi khuẩn còn lại trên quần áo. Nhờ vậy, quần áo thơm tho, sạch sẽ và mặc vào thoải mái hơn rất nhiều.

5. Phơi quần áo lên cao với khoảng cách rộng

Quần áo phơi không sát nhau và phơi trên cao sẽ thông thoáng và mát mẻ hơn nhiều, nhờ vậy mà hơi nước sẽ bốc đi nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nên phơi ngược những chiếc quần bò, quần âu; cho phần thắt lưng và miệng túi dày dặn quay xuống dưới.

6. Giặt quần áo trước những bộ quần áo cần thiết

Những bộ quần áo đi làm, đi học như áo đồng phục, sơ mi, quần âu,... hay những bộ trang phục cần thiết trong thời gian ngắn thì nên để vào một giỏ để ưu tiên giặt trước; những bộ quần áo còn lại thì để giặt sau. Như vậy bạn sẽ không rơi vào tình thế bị động khi quần áo cần không kịp khô.

Những bộ quần áo bị ra màu hay có màu trắng cũng nên để riêng ra do độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trang phục.

7. Phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhà sẽ giúp bạn hạn chế được những tác động tiêu cực của thời tiết, mưa gió thất thường. Tuy nhiên, phơi trong nhà cũng cần phải lựa chọn chỗ phơi phù hợp.

Không nên phơi ở trong nhà tắm thì nơi này thường ẩm thấp, không có độ thông thoáng, nhiều vi khuẩn nên quần áo vừa lâu khô, vừa không sạch sẽ. Không nên phơi quần áo gần nhà bếp bởi quần áo sẽ dễ bị ám mùi khói, mùi thức ăn khó chịu.

Tốt nhất nên phơi ở những nơi thoáng mát như gần cửa sổ hay ở nơi cao ráo, rộng rãi. Cũng nên chú ý để mang quần áo ra ngoài phơi khi thời tiết khô ráo hoặc có nắng.

8. Cuộn quần áo trong khăn lông khô

Đây cũng là một bí quyết giúp làm rút bớt nước từ quần áo. Đó là sau khi vắt kỹ, bạn trải một tấm khăn lông khô ra, cho quần áo vừa vắt vào và cuộn lại rồi tiếp tục vắt. Quần áo sẽ nhanh khô hơn cả những gì bạn tưởng tượng.

9. Sấy khô bằng quạt gió

Nếu không có nắng thì gió cũng có thể làm quần áo khô khá nhanh. Vào mùa mưa, kết hợp với việc phơi quần áo trong nhà, hãy bật thêm một chiếc quạt gió hay máy sấy. Sau vài chục phút và quần áo đã khô hơn trông thấy.